Còn hơn 1 tháng nữa là tới Tết rồi, các bạn hãy thử làm món mứt đậu trắng này để đãi khách ngày Tết xem sao nhé!
Nguyên liệu:
- Đậu trắng
- Đường
- Nước
Cách làm:
1. Đậu trắng hộp có cái tiện là không phải ngâm đậu khô và nấu mềm nữa. Tuy nhiên đậu hộp khá mặn nên phải xả nước lạnh thật kỹ, để ráo
2. Chảo không dính (nếu có loại đế dày, đáy phẳng càng tốt), cho nước xấp xảnh đáy, cho đường và đậu vào
3. Nấu lửa vừa, đảo nhẹ tay cho đường tan
4. Vặn lửa thật nhỏ, đảo nhẹ nhàng, để nước cạn
Xem thêm:
- Nghệ thuật làm mứt tết thơm ngon độc đáo đón năm mới
- Mứt dừa chanh leo, món ăn lạ miệng ngày tết đến
- Tự làm mứt dừa non sầu riêng thơm ngon cho cả gia đình
5. Nước vừa cạn, tắt bếp. Đổ đậu ra khay Đảo nhẹ tay cho đậu rời và rơi bớt đường dư Chúc các bạn thành công và ngon miệng!