Mứt cà rốt viên tròn độc đáo đón xuân về năm nay

13/1/15 | 10:54 CH

Mứt cà rốt được viên tròn sẽ giúp khay bánh mứt kẹo của gia đình thêm đẹp mắt hơn. Cùng làm mứt cà rốt ngon để đãi cả gia đình ngày Tết nhé, bật mí cách làm mứt cà rốt kiểu này không cần nước vôi trong đâu đấy! 


Nguyên liệu

- 4 củ cà rốt khoảng 600gr
- 130-160gr đường (tùy vào khẩu vị mỗi người)
- 1 trái cam
- 1 muỗng canh siro đơn giản (đường đun lên với nước) hoặc đường làm bánh trung thu
- 1 muỗng canh mật ong
- 100gr dừa khô bào nhỏ


1. Để làm mứt cà rốt bạn chọn những củ cà rốt có màu vàng ruộm, tươi, đều nhau. Rửa sạch cà rốt rồi gọt vỏ, nạo thành sợi nhỏ, mảnh như ăn nộm cà rốt. Cam bào lấy vỏ. Dừa khô để riêng trong 1 cái chén.


2. Cho hết cà rốt đã nạo để làm mứt với đường, si rô vào chảo hay nồi rồi trộn đều.


3. Bắc lên bếp để bắt đầu sên mứt cà rốt. Chú ý nên lửa vừa để mứt ngon hơn. Khi nước đường sôi 10 phút, bạn cần phải hạ lửa nhỏ và thỉnh thoảng đảo cà rốt để mứt không bị cháy. 


4. Sên mứt cà rốt đến khi đường sánh lại, bạn hãy cho mật ong, vỏ cam vào mứt rồi  tiếp tục sên cho đường kẹo thật sánh rồi tắt bếp.


5. Chờ mứt cà rốt nguội bớt (chỉ còn ấm ấm là được) bạn cho vào chén dừa khô lăn sơ rồi vo tròn, cách này sẽ giúp mứt cà rốt ăn không bị dính tay.


Xem thêm:
Thành phẩm:

Không quá khó để học cách làm mứt cà rốt đúng không. Mứt cà rốt viên tròn như kẹo ăn có vị dai dai, ngọt ngọt lạ miệng chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích thú. Bên cạnh cách làm mứt cà rốt truyền thống như làm mứt khô, mứt dẻo thì bạn có thể làm món mứt cà rốt được viên tròn này để thay đổi cho đĩa bánh kẹo Tết của nhà năm nay thêm đẹp mắt đấy nhé! 


Mut ca rot được viên tròn thành những viên kẹo giúp khay bánh mứt kẹo của gia đình thêm đẹp mắt Chúc bạn thực hiện thành công! Đừng quên chia sẻ với bạn bè cách làm mứt cà rốt viên kẹo này để bạn bè cùng làm nhé!


Đừng quên: Nhấn LIKE & Chia Sẻ để ủng hộ nhé!

Ý kiến bạn đọc [ Bình luận trên Facebook ]