Hướng dẫn làm giò gà xào nấm cực ngon ngày tết

6/2/15 | 9:41 SA

Giò gà xào nấm cũng là một loại giò xào được làm nhiều trong dịp Tết. Cùng vào bếp làm giò gà xào nấm để bày lên mâm cơm Tết cho đầy đủ, tròn vẹn nào. 


Nguyên liệu:

- Thịt đùi gà: 3 chiếc 
- Tai lợn: 1 chiếc 
- Nấm hương: 1 lạng 
- Mộc nhĩ: 1 lạng - Gừng: 1 nhánh 
- Hạt tiêu


Cách làm:

1. Trong bất cứ món giò xào nào cũng không thể thiếu nấm hương, mộc nhĩ. Hai loại nguyên liệu này sẽ giúp món giò gà xào nấm thêm ngon và thơm hơn. Bạn ngâm nở mộc nhĩ, nấm hương rồi thái nhỏ nấm hương còn mộc nhĩ thái sợi, giữ lại phần nước ngâm nấm.


2. Khi làm giò gà xào nấm bạn phải lọc bỏ xương gà, chỉ lấy phần thịt gà để làm giò thôi nhé. Dùng dao lọc thịt gà, lọc bỏ xương để riêng.


3. Tai lợn các bạn có thể chần qua cho hết hôi rồi thái miếng vừa ăn, thịt gà thái miếng dày 2 cm, gừng đập dập băm nhỏ. 


4. Bắt đầu phi thơm gừng với chút dầu ăn để làm gà xào nấm rồi trút phần thịt gà và tai vừa thái vào xào to lửa, các bạn nêm lượng bột canh sao cho thịt có độ mặn hơi đậm nhé, miếng giò gà xào sau khi hoàn thành sẽ săn và vừa miệng hơn. 


5. Khi làm giò gà, bạn chỉ nên xào nguyên liệu với lửa nhỏ, không xào gà lửa to kẻo sẽ bị cháy. Chế phần nước ngâm nấm lúc trước vào đảo cùng thịt gà, sau đó các bạn cho nấm hương vào xào. Khi nước xào gà gần cạn thì cho đến mộc nhĩ, đảo nhanh và đều tay đến khi nước xào cạn, rắc hạt tiêu rồi tắt bếp. 


6. Đến bước này bạn làm như cách làm giò lụa, giò xào thông thường đó là dùng khuôn inox để đóng khuôn giò. Bạn chỉ việc xúc thịt gà xào nấm vào khuôn, vặn vít và đợi khoảng 6 tiếng cho giò đông lại. Nếu không có khuôn inox thì có thể dùng chai nước khoáng loại 1.5 lít, cắt bỏ cổ chai rồi xúc thịt gà xào nấm vào, sau đó dùng vật nặng chèn chặt xuống là được. 


7. Lấy giò gà xào nấm ra khỏi khuôn, gói giò gà bằng màng nilon bọc thực phẩm hoặc giấy bạc. Nếu có điều kiện thì gói giò bằng lá chuối tây rửa sạch đã hơ qua lửa, miếng giò xào khi ăn sẽ thơm hơn rất nhiều. 


Thành phẩm:

Cách làm giò xào kiểu này cũng không quá khó đúng không, chỉ cần thay thịt lợn bằng thịt gà, thêm nấm hương vậy là bạn đã có món giò gà xào nấm cực ngon rồi. Món giò gà gây ấn tượng với chúng ta ngay từ khi chế biến bởi sự kết hợp không thể hợp hơn giữa thịt gà và nấm hương, tạo thành 1 mùi hương vô cùng hấp dẫn. 


Đặc điểm của giò gà là sẽ hơi khô so với giò thủ vì ít mỡ, vì vậy các bạn có thể điều chỉnh tăng thêm lượng da gà hoặc thêm vào đó vài miếng thịt mỡ lợn để cân bằng nhé. 


Chấm giò gà xào nấm với tương ớt, hoặc nước mắm nguyên chất, ăn cùng cơm nóng cũng ngon vô cùng. Mâm cơm Tết sẽ thêm phong phú khi có mặt của một đĩa giò gà nấm thơm ngon. Mỗi lần ăn, bạn chỉ cần cắt một khoanh giò xào gà nấm, xắt thành miếng nhỏ rồi bọc lại cây giò gà là được. 

Chúc các bạn thực hiện thành công và đón Tết thật vui!
Đừng quên: Nhấn LIKE & Chia Sẻ để ủng hộ nhé!
CHỦ ĐỀ: ,

Ý kiến bạn đọc [ Bình luận trên Facebook ]