Tuyệt chiêu làm mứt me ngào đường siêu ngon miệng

8/1/15 | 9:31 CH

Món mứt me ngào đường với vị chua chua ngọt ngọt sẽ khiến bạn đỡ ngán hơn rất nhiều so với các loại bánh kẹo khác. Lại thêm một món mứt Tết handmade tuyệt vời cho gia đình bạn rồi nha! 


Có món mứt Tết làm từ me chắc chắn bạn sẽ không ngán bánh kẹo Tết đâu nhé! ;)

Nguyên liệu: 

+ 300g me chín bỏ vỏ
+ 400ml nước
+ 200g đường cát
+ 1/3 muỗng cà phê muối
+ 1 muỗng canh bột dẻo
+ 30g mè đã rang vàng

Cách làm: 

1. Đun me, nước và muối trên lửa nhỏ.

2. Khi nồi me sôi, dùng đũa hoặc thìa dài tán cho me tơi ra.

3. Sau đó, cho đường vào đảo. Sên trên lửa nhỏ đến khi me keo lại thì cho bột dẻo vào đảo đều đến khi mứt sánh lại.

4. Cho mè đã rang vào, nếu thích ăn cay thì cho ớt và gừng thái nhỏ thêm vào.


Xem thêm:
5. Nếu làm kẹo me thì đợi me nguội, dùng giấy bóng gói lại. Hoặc nếu bạn thích đá me thì dầm me trong nước đá và cho thêm đậu phộng rồi thưởng thức như một thức uống. Trông thật hấp dẫn đúng không nào? Chúc các bạn ngon miệng nha!




Đừng quên: Nhấn LIKE & Chia Sẻ để ủng hộ nhé!

Ý kiến bạn đọc [ Bình luận trên Facebook ]