Bữa trưa độc đáo với món ngao xào tỏi ớt

13/1/15 | 11:42 CH

Món ngao luôn hấp dẫn thực khách bởi thịt ngao ngon, ngọt tự nhiên. Ngao xào xả ớt lại khiến người ăn thích thú bởi món ăn đậm đà và cay cay không thể quên.


Nguyên liệu: 

- 450 g ngao hoa
- 2,5cm gừng, băm nhỏ
- 3 quả ớt, bỏ hạt, thái nhỏ
- 2 tép tỏi
- Phần thân trắng của cây hành lá
- 45ml dầu ăn
- 15ml rượu nấu ăn
- Muối

Cách làm món ngao xào tỏi ớt: 

1. Ngâm ngao vào nước muối khoảng 2-4 tiếng cho ngao nhả hết cát bẩn.

2. Tỏi bóc vỏ lụa, băm nhỏ. Ớt cắt khoanh nhỏ, bỏ hạt. Gừng băm nhỏ.

3. Ngao ngâm nước muối vớt ra, rửa lại bằng nước sạch. Cho vào nồi luộc cho đến khi ngao mở miệng. Phần nước ngao bạn gạn lấy nước ngao trong, dùng để nấu canh rau mùng tơi, ngót hoặc rau đay đều rất ngon nhé!

4. Bắc chảo sạch lên bếp. Làm nóng dầu ăn trong chảo, xào gừng, ớt, và tỏi, phần thân trắng của hành lá ở ngọn lửa trung bình. Sau đó vặn to lửa, cho ngao vào. Thêm muối và đảo ngao trong 1 phút để gia vị ngấm vào thịt ngao.


Xem Thêm:
Món ngao xào tỏi ớt hấp dẫn quá đi thôi! Cho ngao hoa xào tỏi ớt ra và thưởng thức ngay khi còn nóng nhé! Thịt ngao xào tỏi ớt thêm đậm đà và tỏa hương thơm lừng bởi thịt ngao chắc, ngọt thịt, thấm đẫm nước sốt từ tỏi ớt và gia vị.


 Ăn với cơm nóng thì ngon phải biết. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này!


Đừng quên: Nhấn LIKE & Chia Sẻ để ủng hộ nhé!
CHỦ ĐỀ: ,

Ý kiến bạn đọc [ Bình luận trên Facebook ]