- 450 g ngao hoa
- 2,5cm gừng, băm nhỏ
- 3 quả ớt, bỏ hạt, thái nhỏ
- 2 tép tỏi
- Phần thân trắng của cây hành lá
- 45ml dầu ăn
- 15ml rượu nấu ăn
- Muối
Cách làm món ngao xào tỏi ớt:
1. Ngâm ngao vào nước muối khoảng 2-4 tiếng cho ngao nhả hết cát bẩn.
2. Tỏi bóc vỏ lụa, băm nhỏ. Ớt cắt khoanh nhỏ, bỏ hạt. Gừng băm nhỏ.
3. Ngao ngâm nước muối vớt ra, rửa lại bằng nước sạch. Cho vào nồi luộc cho đến khi ngao mở miệng. Phần nước ngao bạn gạn lấy nước ngao trong, dùng để nấu canh rau mùng tơi, ngót hoặc rau đay đều rất ngon nhé!
4. Bắc chảo sạch lên bếp. Làm nóng dầu ăn trong chảo, xào gừng, ớt, và tỏi, phần thân trắng của hành lá ở ngọn lửa trung bình. Sau đó vặn to lửa, cho ngao vào. Thêm muối và đảo ngao trong 1 phút để gia vị ngấm vào thịt ngao.
- Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân dừa hạnh nhân chi tiết
- 5 mẫu bánh trung thu lạ mắt và ngon nhất năm nay
- Bánh socola đen hun khói muối biển