Món cà tím sẽ đậm đà và thơm lừng nhờ được nhồi thịt và kho mặn, cho cả nhà món ngon trong những ngày se lạnh.
Nguyên liệu Cà tím :
- 2 trái Thịt nạc dăm xay :
- 150g Giò sống :
- 50g Hành lá :
- 3 nhánh Ớt hiểm :
- 2 trái Gừng cắt lát, gừng băm
- Hành, tỏi băm
- Dầu điều, tương cà
- Tiêu, đường, dầu ăn, muối
- Bột ngọt , Hạt nêm , Nước tương
Cách làm:
Cách làm:
1. Thịt xay ướp với 1M hành tỏi băm, 1/2m gừng băm, giò sống, 1/2m hạt nêm, 1/3m bột ngọt, 1/4m đường và 1/3m tiêu, để thấm.
2. Cà tím cắt khúc 5cm, chẻ làm 6, chừa lại khoảng 2cm. Ngâm cà vào nước muối loãng, để 10 phút, vớt ra để ráo. Nhồi thịt xay vào cà tím.
3. Hành lá cắt khúc.
4. Đun nóng dầu ăn, chiên vàng mặt cà tím. Vớt ra để ráo dầu.
5. Pha hỗn hợp kho: Hòa tan 1m đường, 1m bột ngọt với 1/2 chén nước tương, 1/2 chén nước và 1M tương cà.
6. Cho cà tím vào nồi với 2 trái ớt hiểm. Cho hỗn hợp đã pha vào, nấu sôi cho cạn còn một nửa, thêm 1M dầu điều cho hành lá và gừng cắt lát vào đảo đều. Tắt lửa.
Thành phẩm:
Hai công đoạn chiên giòn và kho mang lại vị thơm ngon khó cưỡng cho món cà tím nhồi thịt kho. Món ăn này cung cấp thêm rất nhiều vitamin bổ dưỡng cho sức khỏe. Nào, cùng chăm sóc sức khoẻ cả nhà với món ăn ngon tuyệt này bạn nhé!
Xem thêm:
- Cực ngon cơm với món cánh gà om hạt dẻ độc đáo lạ miệng
- Ăn ngon cùng món thịt bò om củ cải vô cùng dễ làm
- Bí quyết nấu gà hầm tiêu cực ngon lại siêu đẹp mắt