Cách làm món miến nấu lòng gà ngon cho mâm cỗ ngày tết

5/2/15 | 12:11 SA

Miến nấu lòng gà sẽ tận dụng được nước luộc gà thơm ngon trong ngày Tết, thêm bộ lòng gà bổ dưỡng nữa.

Nấu một bát miến lòng gà dâng cúng Tổ tiên sau để thưởng thức và cảm nhận hương vị ngày Tết tuyệt vời làm sao.


Nguyên liệu Lòng mề gà (có thể thêm buồng trứng non nếu có) Nước dùng xương ninh từ xương gà hoặc xương lợn (lượng nước đủ dùng) Miến dong Mộc nhĩ, nấm hương Hành khô, hành tươi, rau mùi, rau răm… Gia vị muối, mỳ chính.


Cách làm:

1. Miến dong đem ngâm với nước cho nở, rồi cắt ngắn.



Mộc nhĩ, nấm hương bạn cũng ngâm cho nở rồi rửa sạch, cắt chân nấm và mộc nhĩ rồi thái nhỏ.



Các loại hành lá, mùi, rau ram bạn nhặt sạch, loại bỏ lá úa, héo rồi rửa sạch, thái nhỏ.


2. Lòng mề gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với 1 chút gia vị cho ngấm.


3. Bắc nồi lên bếp, bạn đổ chút dầu ăn vào nồi rồi cho lòng mề gà đã ướp vào xào cùng với mộc nhĩ nấm hương cho chín.


4. Nước dùng gà đun sôi, nêm nếm gia vị vừa miệng ăn, thả miến vào trần và vớt ra bát. Bạn không nên để miến trần lâu quá, miến sẽ bị nở quá trở nên nhão và bủn sợi nhé! Sau đó bạn bày lòng gà xào lên trên cùng với hành dăm, đổ nước dùng vào bát miến và thưởng thức thôi.

Xem thêm:
Thành phẩm:

Với cách nấu miến lòng gà này, chỉ khi nào ăn thì bạn mới trụng miến thôi nhé! Bởi miến để lâu sẽ trương lên, ăn không còn ngon nữa. Ngày Tết, món miến lòng gà là một món ngon không thể thiếu trong mâm cỗ Tết thờ cúng tổ tiên. Món miến lòng gà cũng được nhiều gia đình sử dụng làm món ăn sáng trong những ngày đầu xuân. Miến dai dai, sần sật, lòng gà thơm lừng, nước dùng ngọt tự nhiên khiến cho bất cứ ai thưởng thức cũng thấy ngon miệng.



Nếu có thêm thịt gà luộc xé phay, món miến lòng gà thêm hấp dẫn hơn nhiều nhé! 
Chúc các bạn thực hiện thành công món miến lòng gà nhé! 

Đừng quên: Nhấn LIKE & Chia Sẻ để ủng hộ nhé!
CHỦ ĐỀ: ,

Ý kiến bạn đọc [ Bình luận trên Facebook ]