Cá thu kho cà tím rất thích hợp cho những bữa cơm ngày mát trời, thêm bát canh sấu nữa thì thật tuyệt. Bắt tay trổ tài kho cá nào!
Nguyên liệu:
- Cá thu : 200g
- Thịt ba rọi : 100g
- Cà tím : 2 trái
- Hành lá : 6 nhánh
- Ớt sừng cắt quả trám : 1 trái
- Hành tím băm : 3M
- Sa tế : 2m
- Chanh : 1 trái
- Dầu ăn, nước mắm, tiêu, đường
- Hạt nêm
- Giấm gạo lên men
- Bột ngọt
Cách kho cá thu cà tím:
1. Cá thu ướp 1M hành tím băm, 3 cọng đầu hành đập dập, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m tiêu, 2m sa tế, 3M nước mắm.
2. Thịt ba rọi cắt lát mỏng, ướp 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m tiêu, 1m hành tím băm, 1m sa tế và 1/2m đường, để thấm.
3. Cà tím cắt khúc, ngâm nước có vắt 1 miếng chanh. Hành lá cắt khúc.
4. Đặt chảo lên bếp, cho 3M dầu và 1M đường vào làm caramel, tiếp tục phi thơm hành tím, xào săn thịt ba rọi, cho cá thu vào xốc đều, thêm 1 chén nước sôi và 1M giấm gạo lên men LISA rồi cho cà tím vào kho với lửa nhỏ đến khi nước cạn hơi sệt, cho ớt cắt quả trám và hành lá vào, tắt lửa.
5. Múc cá thu kho cà tím ra dĩa, dùng nóng với cơm.
Xem thêm:
- Sườn nướng sốt cay cho tiệc ngoài trời thêm ngon
- Cách chọn thịt bò cực chuẩn cho các món xào hầm nướng
- Lòng heo xào hành tây giòn ngon cho ngày mưa
Cá thu béo mềm, ngọt thịt, cà tím thấm gia vị nhưng không bị nát. Món này chắc chắn sẽ bắt cơm lắm đây. Vào bếp cùng chúng tôi để trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé các bạn. Mời các bạn xem