Nguyên liệu làm mứt Tết:
- Lạc tách vỏ, chọn loại hạt to
- Đường cát, bột ngô
Cách làm mứt lạc:
1. Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu. Làm nóng chảo, cho lạc vào rang chín, chú ý đảo đều tay, lửa nhỏ để lạc không bị cháy.
2. Trút lạc ra đĩa. Cho bột nếp vào lò vi sóng quay 2 phút.
3. Cho đường và nước vào chảo, đun đến khi đường tan hết và nước bắt đầu sủi tăm.
4. Dùng thìa khuấy đều đến khi có dung dịch sánh như si rô, kéo ra thấy thành sợi. Đổ lạc vào chảo, giảm nhỏ lửa, đảo đều tay.
5. Khi si rô đường đã bọc đều các hạt lạc, đổ bột ngô vào chảo.
Xem thêm:
- Bữa cơm gia đình ấm cúng với cá kho ngũ vị
- Cách làm món thịt bò xào dứa hấp dẫn cho bữa cơm gia đình
- Bữa cơm mùa đông ngon với cánh gà xào xả ớt
7. Lạc là loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao, lại có vị bùi đặc trưng vô cùng thơm ngon.Ngày Tết có món mứt lạc lạ miệng này để mời khách cũng khá thú vị đó. Chúc các bạn thành công.