Có rất nhiều loại mứt dừa với nhiều hương vị khác nhau. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm mứt dừa non sầu riêng để ăn Tết nhé!
Nguyên liệu làm mứt Tết:
- 1 kg cơm dừa non (dừa sữa)
- 200g lá dứa
- 700g đường cát trắng
- 300g sầu riêng (múi)
- 1 ống va ni
Xem thêm:
- Bí quyết làm cá bống kho củ kiệu cực ngon cực hấp dẫn
- Tự làm thịt ba chỉ kho mía cực ngon ngọt hấp dẫn
- Để bạn tự làm cá rô kho tộ rắn chắc, đậm đà ngày giao mùa
Cách làm :
1. Dừa non mua về rửa sạch, gọt sạch lớp màng bám xung quanh, cắt miếng bằng khoảng 2 ngón tay. Lá dứa rửa sạch, xắt nhỏ, xay nhuyễn cùng ít nước, trút ra, lọc lấy nước. Sầu riêng tách lấy cơm, tán nhuyễn.
2. Chia cơm dừa non làm 2 phần, 1 phần ngâm chung với lá dứa, 1/2 đường và 1/2 vani. Phần còn lại trộn chung với sầu riêng và 1/2 phần đường, vani còn lại. Để khoảng 1 giờ cho dừa thấm và đường ra nước xăm xắp mặt dừa.
3. Bắc riêng từng chảo lên bếp, cho từng phần dừa lên bếp sên dưới lửa nhỏ, đảo đều tay trong khoảng 20 phút đến khi thấy mứt bong lên, đường bám đều quanh miếng mứt là được, nhắc xuống, để nguội.
4. Cho mứt vào hộp thủy tinh sạch, đậy kín nắp. Mứt dừa thơm thoang thoảng mùi sầu riêng, hấp dẫn quá chừng luôn! Chúc bạn làm mứt Tết thành công!