Nguyên liệu làm mứt Tết khoai tây:
- Khoai tây 500g
- Đường kính trắng: 250g
- Nước vôi trong
- Vani
Cách làm mứt Tết bằng khoai tây:
1. Khoai tây gọt vỏ, thái lát dày khoảng 3mm, ngâm ngay trong nước muối pha loãng để khoai không bị thâm.
2. Có thể dùng khuôn hoa cắt khoai thành hình hoa mai.
3. Ngâm khoai trong nước vôi trong trong 1,5-2h. Khoai đã ngâm xong rửa sạch lại với nước lạnh. Luộc khoai trong nước nóng trong 5 phút.
4. Trộn khoai với đường, để khoai ngấm ít nhất 5h như vậy món mứt Tết mới ngấm đều vị ngọt.
5. Cho khoai sên trên lửa nhỏ, đảo nhẹ tay để khoai không bị nát, đến khi khoai khô dần, đường bám đều bên ngoài khoai là được. Nếu thích bạn có thể thêm vài giọt vani cho mứt thơm.
Xem thêm:
- Mứt dừa trà xanh ngon lạ cho gia đình bạn đón năm mới
- Tự làm mứt táo dẻo thơm ngon cho cả nhà đón tết
- Tự làm mứt gừng ấm áp cho gia đình đón năm mới
7. Mứt khoai tây có màu vàng như hoa mai. Chúc bạn thành công với món mứt tết khoai tây nhé!