Mứt khoai tây lạ lẫm đón năm mới với hình mai vàng

5/1/15 | 10:36 CH

Cách làm mứt Tết bằng khoai tây hình hoa mai cực đơn giản các bạn nhé!


Nguyên liệu làm mứt Tết khoai tây:

- Khoai tây 500g
- Đường kính trắng: 250g
- Nước vôi trong
- Vani


Cách làm mứt Tết bằng khoai tây:

1. Khoai tây gọt vỏ, thái lát dày khoảng 3mm, ngâm ngay trong nước muối pha loãng để khoai không bị thâm.


2. Có thể dùng khuôn hoa cắt khoai thành hình hoa mai.


3. Ngâm khoai trong nước vôi trong trong 1,5-2h. Khoai đã ngâm xong rửa sạch lại với nước lạnh. Luộc khoai trong nước nóng trong 5 phút. 


4. Trộn khoai với đường, để khoai ngấm ít nhất 5h như vậy món mứt Tết mới ngấm đều vị ngọt.


5. Cho khoai sên trên lửa nhỏ, đảo nhẹ tay để khoai không bị nát, đến khi khoai khô dần, đường bám đều bên ngoài khoai là được. Nếu thích bạn có thể thêm vài giọt vani cho mứt thơm.


Xem thêm:
6. Để mứt khoai tây nguội bớt rồi bảo quản trong hộp kín bảo quản và ăn dần nhé!


7. Mứt khoai tây có màu vàng như hoa mai. Chúc bạn thành công với món mứt tết khoai tây nhé!



Đừng quên: Nhấn LIKE & Chia Sẻ để ủng hộ nhé!

Ý kiến bạn đọc [ Bình luận trên Facebook ]