Bí quyết làm món ngon hấp dẫn nhộng xào măng chua

3/1/15 | 12:32 SA

Nhộng vàng thơm, bóng đẹp xem lẫn màu trắng của măng chua và màu xanh mát của ngò gai. Thịt nhộng mềm, béo ngậy, măng giòn, chua nhẹ, ngò gai dậy mùi giúp món ăn được ngon hơn.


Nguyên liệu:

- Nhộng : 
- 200g Măng chua : 
- 200g Ngò gai 
- Hành tỏi băm 
- Ớt sừng cắt quả trám 
- Đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn
- Giấm gạo lên men 
- Hạt nêm

Cách làm:

1. Nhộng rửa sạch để ráo trộn với 2M giấm gạo lên men trong vài phút chắc bỏ nước giấm, ướp 1m hành, tỏi băm, 1/3m tiêu, 1/2m đường, 1/2m hạt nêm

2. Măng chua vớt ra xả nước, vắt ráo, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Rau ngò gai cắt nhỏ.

3. Rang hành tỏi trên chảo cho thơm, cho nhộng vào rang cho ráo nước và thấm gia vị. Tiếp tục cho khoảng 3M dầu vào, đảo đều.

4. Cho măng chua vào, nêm 1/2m nước mắm đảo đều cho măng thấm gia vị, tắt lửa, thêm ngò gai và ớt sừng vào trộn đều.

5. Bạn có thể dùng nóng với cơm trắng rất ngon đấy. Hãy vào bếp cùng chúng tôi để trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé các bạn.
Đừng quên: Nhấn LIKE & Chia Sẻ để ủng hộ nhé!
CHỦ ĐỀ: ,

Ý kiến bạn đọc [ Bình luận trên Facebook ]