Cách chế biến và nấu món tôm xào dứa chua ngọt cực ngon

15/1/15 | 1:34 SA

Món tôm xào dứa có hương vị chua ngọt đậm đà, thịt tôm ngọt bùi sẽ khiến gia đình bạn tấm tắc khen ngon.


Nguyên liệu: 
   
- 450 g tôm  
- 2 thìa cà phê ớt bột  
- 1/2 thìa cà phê muối  
- 1/2 thìa cà phê tiêu  
- 1 củ hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn  
- 1 quả dứa nhỏ, gọt vỏ, thái miếng vuông  
- 1 quả ớt thái lát  
- 1 quả chanh vắt lấy nước cốt  
- 2 quả cam nhỏ, vắt lấy nước  
- 1 thìa cà phê đường  
- 2 cây hành lá thái nhỏ

Cách làm món tôm xào dứa chua ngọt dễ ăn: 

1. Tôm bóc vỏ, rút gân, rửa sạch rồi ướp tôm với bột ớt, hành khô, muối, tiêu, ớt tươi, nước cam, nước chanh, để yên khoảng 20-30 phút cho tôm thấm vị.


2. Làm nóng chảo cùng 1 thìa canh dầu ăn, đỗ hết hỗn hợp tôm và xốt ở bước 1 vào chảo, đảo đều tay.


3. Tiếp tục xào cho đến khi tôm chuyển màu và nước xốt cạn còn khoảng 1/2. 


4. Lúc này các bạn cho dứa thái miếng vào xào cùng, nêm nếm cho vừa miệng.


5. Khi dứa đã chín và nước xốt cạn gần hết thì thêm hành lá, đảo qua thêm 20 giây nữa rồi tắt bếp. Múc món xào ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.


Xem Thêm:
 Tôm xào dứa chua ngọt sẽ khiến gia đình bạn tấm tắc khen ngon bởi tôm dai dai, ngọt bùi, thấm đẫm nước sốt chua ngọt và hương dứa thơm ngào ngạt, ăn với cơm nóng thì tuyệt cú mèo.


Đừng quên: Nhấn LIKE & Chia Sẻ để ủng hộ nhé!
CHỦ ĐỀ: ,

Ý kiến bạn đọc [ Bình luận trên Facebook ]