- 450 g tôm
- 2 thìa cà phê ớt bột
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 1 củ hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn
- 1 quả dứa nhỏ, gọt vỏ, thái miếng vuông
- 1 quả ớt thái lát
- 1 quả chanh vắt lấy nước cốt
- 2 quả cam nhỏ, vắt lấy nước
- 1 thìa cà phê đường
- 2 cây hành lá thái nhỏ
Cách làm món tôm xào dứa chua ngọt dễ ăn:
1. Tôm bóc vỏ, rút gân, rửa sạch rồi ướp tôm với bột ớt, hành khô, muối, tiêu, ớt tươi, nước cam, nước chanh, để yên khoảng 20-30 phút cho tôm thấm vị.
3. Tiếp tục xào cho đến khi tôm chuyển màu và nước xốt cạn còn khoảng 1/2.
- Cách chọn thịt bò cực chuẩn cho các món xào, hầm , nướng
- Sinh tố bơ, chuối, lê làm say mê lòng người
- Những cách đơn giản làm cho các bữa ăn thêm ngon, bổ dưỡng