- 1 lòng trắng trứng
- 2 thìa cà phê bột ngô
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 400 – 450gr lườn gà bỏ da, thái miếng vuông có kích thước 2cm
- 240ml nước ép quả dứa - ¼ quả dứa thái miếng vuông 2cm
- 1 muỗng cà phê gừng tươi băm nhỏ
- 55ml giấm trắng
- 55ml nước xốt cà chua
- 2 – 3 muỗng súp đường nâu
- 1 thìa cà phê ớt bột cayenne (cũng có thể cho nhiều hơn nếu bạn thích ăn cay) (nguyên liệu này bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng thực phẩm bán đồ nhập khẩu, nếu không tìm được có thể thay bằng ớt bột thông thường)
- 2 muỗng súp dầu thực vật
- 1 quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt cắt thành khối vuông 2cm
- 1 quả ớt chuông vàng, bỏ hạt cắt thành khối vuông 2cm
- 2 cọng hành lá thái nhỏ để trang trí
1. Trong một tô, trộn lòng trắng trứng với bột ngô và 1/2 chỗ muối ở trên. Sau đó đổ thịt gà vào, trộn đều. Để thịt gà ngấm khoảng 15 phút.
5. Đảo tới khi thịt vàng cháy cạnh thì đổ nước xốt đã trộn ở bước 2 vào, thêm dứa tươi đã xắt miếng. Sau đó thêm ớt chuông vào đun trong vòng 2 phút, bạn nên bớt lại chút nước xốt cho món ăn thêm hấp dẫn. Thả hành lá vào, đảo đều 1 lượt rồi tắt bếp. Múc ra đĩa là có thể dùng được luôn.
Xem Thêm:
- Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân dừa hạnh nhân chi tiết
- 5 mẫu bánh trung thu lạ mắt và ngon nhất năm nay
- Bánh socola đen hun khói muối biển
Vị xốt chua ngọt thêm mùi dứa thơm lừng sẽ không làm món ăn bị ngấy. Hãy thêm món gà xào chua ngọt vào thực đơn bữa tối cho gia đình mình bạn nhé, đĩa thịt xào màu sắc bắt mắt sẽ tạo thêm điểm nhấn cho mâm cơm của bạn đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món gà xào chua ngọt!