Mứt ớt ngọt loại mứt với màu sắc rất "Tết" và ăn vô cùng lạ miệng sẽ giúp bạn ghi điểm với những vị khách đến chơi nhà mình năm nay!
Nguyên liệu làm mứt ớt ngọt 3 trái ớt đỏ đà lạt (loại ớt to, không cay)
- 250gr đường trắng
- 150ml nước
- Chanh
Làm mứt tết theo bước sau:
1. Ớt rửa sạch, bổ đôi, cắt bỏ màng trắng và hạt trong ruột ớt.
Thái miếng dày khoảng 1.5cm.
Xả nước lạnh, rửa sạch.
2. Cho ớt vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi chừng 3 phút để loại bỏ bớt axit trong ớt
Lúc này, ớt sẽ mềm hơn, và màu cũng nhạt đi đôi chút, bạn vớt ớt ra, để ráo.
3. Cho đường và nước vào nồi
Đun sôi thì thả ớt vào.
4. Đun lửa nhỏ tới khi miếng ớt trong và đường kéo chỉ... thì bạn vắt nước cốt của ½ quả chanh vào, đảo nhẹ tay rồi tắt bếp, lấy mứt ra để nguội và cho vào hộp.
Xem thêm:
- Làm mứt dừa đa dạng sắc màu mà an toàn đón năm mới
- Đón tết với món mứt hành tây mới lạ độc đáo tự làm
- Đón năm mới độc đáo hơn với món mứt khế siêu thơm ngon