Bí quyết làm mứt ớt ngọt siêu ngon cho tết năm nay

15/1/15 | 1:13 SA

Mứt ớt ngọt loại mứt với màu sắc rất "Tết" và ăn vô cùng lạ miệng sẽ giúp bạn ghi điểm với những vị khách đến chơi nhà mình năm nay!


Nguyên liệu làm mứt ớt ngọt 3 trái ớt đỏ đà lạt (loại ớt to, không cay)   

- 250gr đường trắng
- 150ml nước
- Chanh

Làm mứt tết theo bước sau: 

1. Ớt rửa sạch, bổ đôi, cắt bỏ màng trắng và hạt trong ruột ớt.


Thái miếng dày khoảng 1.5cm.


Xả nước lạnh, rửa sạch.


2. Cho ớt vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi chừng 3 phút để loại bỏ bớt axit trong ớt


Lúc này, ớt sẽ mềm hơn, và màu cũng nhạt đi đôi chút, bạn vớt ớt ra, để ráo.


3. Cho đường và nước vào nồi


Đun sôi thì thả ớt vào.


4. Đun lửa nhỏ tới khi miếng ớt trong và đường kéo chỉ... thì bạn vắt nước cốt của ½ quả chanh vào, đảo nhẹ tay rồi tắt bếp, lấy mứt ra để nguội và cho vào hộp.


Xem thêm:
Mứt ớt tên đã thấy cay xè, tê lưỡi; nhưng không phải đâu bạn, mứt ớt ngọt không hề cay, rất dẻo, dai, và đặc biệt là vị hơi hăng nồng của ớt vẫn còn chút ít đọng lại, chắc chắn sẽ cho người thưởng thức nó một cảm giác đặc biệt, khó quên…



Đừng quên: Nhấn LIKE & Chia Sẻ để ủng hộ nhé!

Ý kiến bạn đọc [ Bình luận trên Facebook ]