Ấm áp ngày đông với món gà kho gừng cay ngon

28/1/15 | 1:49 SA

Gà kho gừng là gợi ý tuyệt vời cho ngày trời trở lạnh bởi gà kho gừng có vị nồng ấm, cay cay, ăn với cơm nóng thì ngon hết xảy. 


Nguyên liệu: 

- Gà: ½ con hoặc 500 gr
- Gừng: 1 củ to
- Muối, đường, nước mắm, dầu ăn, hành khô…


Cách làm món gà kho gừng:

1. Gà rửa thật sạch, chặt thành miếng vừa ăn.


2. Gừng chia 2 phần, ½ đập dập để ướp gà, ½ xắt sợi để cho vào trong quá trình nấu, hành tím đập dập.


3. Ướp gà với 1 muỗng gia vị, ½ muỗng đường, 1 thìa café nước màu, gừng và hành đập dập, ướp trong khoảng 15-20 phút.


4. Gà sau khi ướp đủ thời gian, đem xào đến khi gà chín sơ với chút dầu ăn và hành khô phi thơm, thêm chút nước xâm xấp mặt và gừng xắt sợi để đun gà chín nhừ, để lửa nhỏ.


5. Khi nước ninh trong nồi hơi keo và sánh lại là gà đã chín mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn, nếu ăn được cay có thể thêm ớt. Khi ăn rắc thêm chút mùi cho thơm. Gà kho gừng có vị cay nồng, ăn với cơm nóng ngày lạnh thì không thể chê được. Từng miếng gà mềm, thịt gà dai dai, thơm lừng và thấm đẫm gia vị ở từng miếng thịt...


Xem thêm:
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm món gà kho gừng thơm ngon!


Đừng quên: Nhấn LIKE & Chia Sẻ để ủng hộ nhé!
CHỦ ĐỀ: ,

Ý kiến bạn đọc [ Bình luận trên Facebook ]