Mứt táo dẻo thơm, vị chua nhẹ ăn rất ngon và không bị ngán trong những ngày Tết. Cùng chúng tôi học thêm cách làm mứt Tết từ táo nhé!
Nguyên liệu làm mứt Tết:
+ 4 trái táo vừa (khoảng 700g)
+ 250g đường cát
+ 2 muỗng canh nước cốt chanh
+ Bột gạo để phủ mứt
Cách làm mứt táo dẻo
1. Táo gọt vỏ, cắt khoanh (1 trái khoảng 4 đến 5 khoanh) chú ý cắt táo dầy để khi sấy táo có độ dẻo.
2. Trộn đều táo với đường, nước cốt chanh cho đường tan, thấm vào táo. Thời gian để táo thấm càng lâu thì mứt càng ngon (thời gian chờ táo thấm khoảng 8 đến 10 tiếng hay qua đêm).
3. Sên mứt: Cho táo vào chảo rộng vành để sên. Sên lửa vừa đến khi táo chuyển sang màu cánh gián vàng nhạt thì vớt táo ra, cho lên vỉ phơi cho táo ráo và dẻo hoặc nếu không, bạn cũng có thể cho táo vào máy sấy sấy khoảng 5 đến 8 tiếng cho táo ráo.
4. Bột gạo hay bột nếp cho vừa đủ vào nồi rang chín (khoảng 5 phút), để nguội.
- Sinh tốt bơ, chuối, lê làm say mê lòng người
- Làm kem chuối băng giá ngon tuyệt
- Sườn nướng sốt cay cho tiệc ngoài trời thêm ngon
6. Cho táo vào lọ đậy kín và dùng dần.
Chúc các bạn thành công!