Bạn nào hay lạnh chân tay vào mùa đông thì cứ mứt táo đỏ mà nhâm nhi hàng ngày nhá. ^^ Chỉ còn mấy ngày nữa là Tết rùi, cùng lăn vào bếp xào mứt táo để măm nào.
Nguyên liệu cần có để làm mứt Tết:
- 5 lạng táo tàu khô
- 1 thìa bột gelatin
- Đường nâu
- 1 chén rượu vang nhỏ
Cùng làm mứt táo tàu nhé!
1. Hòa tan galetin vào nước ấm, sau đó đổ rượu vang vào khuấy đều.
2. Cho thêm đường nâu vào bát và khuấy đều cho đến khi đường tan.
3. Sau đó đổ bát đường này vào táo và trộn đều.
4. Đổ toàn bộ số táo đã trộn vào nồi, bật bếp nhỏ lửa và xào qua, đun liu riu cho đến khi táo mền và ngấm đường là được.
5. Cách làm mứt này thật dễ dàng khiến chúng mình tiết kiệm được thật nhiều thời gian mà vẫn có món ăn đặc trưng ngày Tết thơm ngon.
Xem thêm:
- Bí quyết làm cá nục kho dứa siêu đậm đà
- Làm món ăn mùa đông với tôm xào bông hẹ
- Cách làm thịt ba chỉ om cực mềm ngon cực kỳ