Bí quyết làm món cá kho chè xanh ngon mà lạ

26/12/14 | 10:02 SA

Món cá kho hàng ngày của bạn sẽ ngon hơn rất nhiều nếu được kho với chè xanh, bởi cá kho sẽ không còn mùi tanh nữa, chỉ còn mùi béo ngậy của thịt cá và mùi hương thơm chè xanh thoảng thoảng... 


Nguyên liệu: 

500g cá trắm 
1 cốc nước chè xanh (hoặc 1 nhúm lá chè) 
Hành khô, sả, giềng, nghệ, khế, ớt 
Đường, nước mắm, bột canh, muối hạt, dầu ăn 

Cách làm món cá kho chè xanh: 

1. Nếu có sẵn nước hàng, bạn hãy đổ ra bát khoảng 2 thìa nhé! Nếu không có sẵn, bạn cho 1 thìa canh đường vào chảo cùng 2 thìa café nước lọc để canh nước hàng.

2. Cá trắm làm sạch, rửa sạch bụng cá sau đó cắt cá thành những miếng cá vừa ăn. Bóp muối vào cá để bớt mùi tanh rồi rửa sạch, để ráo.


3. Hành khô thái lát.


4. Riềng thái miếng nhỏ, sả cắt khúc. Sau đó lót sả và riềng xuống đáy nồi. Bước này giúp cho cá không bị cháy bén dưới đáy khi kho.


5. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô với chút dầu ăn.


6. Sau đó cho cá vào chiên áp chảo. Chỉ cần hai mặt cá xém xém lại là được nha!


7. Gắp cá vào nồi kho, đổ nước chè vào (nếu dùng lá chè thì bạn xếp trực tiếp lá chè vào nồi kho rồi thêm 1 bát con nước nóng), thái nghệ, khế, ớt, đổ nước hàng, thêm 2 thìa mắm, 1 thìa gia vị vào nồi rồi đậy nắp đun sôi. Kho đến khi cá cạn nước.


8. Món cá kho hàng ngày của bạn sẽ ngon hơn rất nhiều nếu được kho với chè xanh, bởi cá kho sẽ không còn mùi tanh nữa, chỉ còn mùi béo ngậy của thịt cá và mùi hương thơm chè xanh thoảng thoảng...


Xem thêm:
Cùng bắt tay vào kho cá cho cả nhà thưởng thức nha! Chúc các bạn thực hiện kho cá thành công!


Đừng quên: Nhấn LIKE & Chia Sẻ để ủng hộ nhé!
CHỦ ĐỀ: ,

Ý kiến bạn đọc [ Bình luận trên Facebook ]